Thứ sáu, 23 Tháng 3 2018
Chào mừng bạn đến với Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk. Đường dây tư vấn giải đáp thắc mắc: (0262) 3814838

Hộp thư

Email

Ngày pháp luật

Đăng nhập

Đảm bảo quyền lợi của người KCB khi hết hạn thẻ BHYT sau thời điểm tra cứu

BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 4055/BHXH-CNTT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thanh toán hồ sơ KCB đối với trường hợp hết hạn thẻ sau thời điểm tra cứu.

Ảnh minh họa, nguồn Internet.

Theo quy định, các cơ sở KCB khi tiếp nhận người tham gia BHYT đến KCB thực hiện việc tra cứu thông tin về thẻ BHYT trên Cổng tiếp nhận của Hệ thống thông tin giám định BHYT. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số cơ sở KCB BHYT, thời gian qua có nhiều trường hợp quyền lợi người KCB bị ảnh hưởng khi thẻ BHYT còn hạn sử dụng, nhưng khi gửi hồ sơ đề nghị thanh toán thì lại nhận được thông báo thẻ hết giá trị sử dụng.

Để đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT và để thuận lợi cho các cơ sở KCB tổ chức KCB BHYT, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương nghiêm túc kiểm tra, rà soát việc thực hiện quy trình cấp, cập nhật tăng giảm thẻ BHYT để khắc phục ngay trường hợp nêu trên; yêu cầu cán bộ bộ phận thu và sổ- thẻ thực hiện đúng, đủ quy trình cấp, đổi, cập nhật dữ liệu thẻ BHYT theo Công văn số 3881/BHXH-ST ngày 7/10/2016 của BHXH Việt Nam. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để xảy ra tình trạng nêu trên; từ đó đề xuất hình thức kỷ luật theo quy định, báo cáo kết quả về BHXH Việt Nam.

Đối với các hồ sơ mà cơ sở KCB đã tra cứu thông tin thẻ hợp lệ tại thời điểm người tham gia BHYT đến KCB, cơ quan BHXH thực hiện tiếp nhận, giám định và thanh toán chi phí KCB BHYT theo đúng các quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn./.
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: