Thứ bảy, 21 Tháng 4 2018
Chào mừng bạn đến với Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk. Đường dây tư vấn giải đáp thắc mắc: (0262) 3814838

Hộp thư

Email

Ngày pháp luật

Đăng nhập

BHXH tỉnh Đắk Lắk: Tập huấn Bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách bảo hiểm xã hội

Email In PDF.
Ngày 14/10/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Lắk tổ chức tập huấn Bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH cho BHXH các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Văn Chấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Chấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Văn Chấn nhấn mạnh công tác giải quyết chế độ chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) và BHXH là hai mảng công việc trọng tâm của Ngành, việc áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT sẽ là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn tình trạng trục lợi, lạm dụng các quỹ BHXH, BHYT. Phó Giám đốc cũng yêu cầu các cán bộ cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và tích cực áp dụng công nghệ thông tin trong qua trình triển khai nghiệp vụ nhằm rút gọn thời gian giải quyết các quy trình nghiệp vụ nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia lớp tập huấn đã được các báo cáo viên của các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh hướng dẫn sử dụng Bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH.

Bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH có các tính năng nổi bật như: Kết nối với cơ sở dữ liệu thu, sổ, thẻ để khai thác quá trình tham gia khi xét duyệt các chế độ; kiểm soát thông tin khi xét duyệt các chế độ dài hạn và ngắn hạn, giữa trợ cấp một lần và hàng tháng, giữa trợ cấp một lần, hàng tháng và trợ cấp thất nghiệp. Ngoài ra, bộ công cụ cũng kiểm soát thông tin người hưởng trợ cấp thất nghiệp với cơ sở dữ liệu thu (TST), quản lý người hưởng chế độ hàng tháng, kết nối, cung cấp dữ liệu cho hệ thống tài chính, kế toán./.


Tin: Phương Thảo
Ảnh: Tú Anh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: