Thứ bảy, 21 Tháng 4 2018
Chào mừng bạn đến với Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk. Đường dây tư vấn giải đáp thắc mắc: (0262) 3814838

Hộp thư

Email

Ngày pháp luật

Đăng nhập

BHXH huyện Krông Bông: Tổ chức đối thoại trực tiếp về chế độ BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho Hội Phụ nữ xã Hòa Sơn

Email In PDF.
Thực hiện chương trình công tác năm 2017 giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Krông Bông với Hội phụ nữ xã Hòa Sơn, chiều ngày 13/11/2017, tại hội trường UBND xã Hòa Sơn, BHXH huyện Krông Bông tổ chức buổi đối thoại với hội viên thuộc Hội phụ nữ xã Hòa Sơn về chính sách BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Tham dự buổi đối thoại, có ông Trần Văn Huy, Giám đốc BHXH huyện; ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn; bà Phạm Thị Nhung, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa Sơn và gần 100 đại biểu là các hội viên thuộc các tổ, chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Hòa Sơn.

Ông Trần Văn Huy, Giám đốc BHXH huyện đối thoại tại Hội nghị

Tại buổi đối thoại, ông Trần Văn Huy, Giám đốc BHXH huyện đã truyền đạt tới các đại biểu những điểm mới và nổi bật của chế độ BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; những vấn đề liên quan đến thủ tục tham gia BHXH, BHYT; mức đóng, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình; quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT... Qua đó ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trong việc đảm bảo chăm sóc sức khỏe người dân và vấn đề an sinh xã hội, nhất là trong bối cảnh hàng triệu người già không có lương hưu và sự gia tăng nhanh chóng các bệnh hiểm nghèo tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Cơ quan BHXH cũng triển khai giới thiệu với các đại biểu về thủ tục và quyền lợi khi tham gia BHYT theo hộ gia đình có mức sống trung bình. Hội nghị cũng dành thời gian giải đáp tất cả các thắc mắc của đại biểu về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, nhất là những vướng mắc trong quá trình khám chữa bệnh BHYT.

Các đại biểu tham gia hội nghị

Buổi đối thoại đã giúp các đại biểu nhận thức được sự ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT trong việc đảm bảo an sinh xã hội, qua đó tăng cường vai trò của các hội viên thuộc các tổ, chi hội phụ nữ trong việc tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng và tham gia chính sách BHXH, BHYT.

Trước đó, vào ngày 28/10/2017, tại hội trường UBND thị trấn Krông Kmar, BHXH huyện Krông Bông cũng đã tổ chức buổi đối thoại cho các hội viên hội Phụ nữ thị trấn với nội dung và chủ đề tương tự.Nguyễn Hồng Phúc - BHXH huyện Krông Bông

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: