Thứ bảy, 21 Tháng 4 2018
Chào mừng bạn đến với Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk. Đường dây tư vấn giải đáp thắc mắc: (0262) 3814838

Hộp thư

Email

Ngày pháp luật

Đăng nhập

BHXH thành phố Buôn Ma Thuột: “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Email In PDF.
Thực hiện Kế hoạch số 508/KH-BHXH ngày 13/11/2017 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về triển khai thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong tháng 11/2017, BHXH thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, phường trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, BHYT hộ gia đình có mức sống trung bình tại 5 điểm tại xã Hòa Khánh và 2 điểm tại xã Eatu bằng hình thức đối thoại trực tiếp với mọi tầng lớp nhân dân. Buổi đối thoại diễn ra vào các buổi tối của ngày Thứ 7.

Toàn cảnh buổi đối thoại tại buôn Kbu - xã Hòa Khánh

Tại buổi đối thoại, bà Nguyễn Thị Thanh Trà - Phó Giám đốc BHXH thành phố phổ biến những quyền lợi khi tham gia BHYT: Chi phí một lần khám, chữa bệnh thấp hơn 195.000đ không phải thực hiện cùng chi trả; thông tuyến khám chữa bệnh tuyến huyện; quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên; tham gia BHYT hộ gia đình mức đóng được giảm trừ từ thành viên thứ 2 trở đi; BHYT hộ gia đình có mức sống trung bình được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng… Đồng thời lắng nghe và giải đáp những vướng mắc của người dân khi tham gia.

Tại buổi đối thoại đã nhận được sự chia sẻ của ông Ma Hiệp - người dân của Buôn. Ông đã trao đổi với bà con bằng tiếng Êđê về tính nhân văn của thẻ BHYT, ông kể câu chuyện về gia đình: “Ông có người con gái khi đi sinh chẳng may bị tai biến sản khoa phải nằm điều trị 2 tháng với tổng chi phí 150.000.000đ nhưng chỉ có phải trả 30.000.000đ. May nhờ có thẻ BHYT chứ không với chi phí lớn gia đình không có điều kiện thì tính mạng con ông khó mà giữ được”. Ông động viên người dân tham gia BHYT bằng những từ ngữ mộc mạc: “Mình có ít tiền thì mình mua 3 tháng, nhiều tiền thì mua 12 tháng, thẻ BHYT nó mang tính nhân đạo lắm”.

Chia sẻ của ông Ma Hiệp về tính nhân văn khi tham gia BHYT

Tại các buổi đối thoại với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tập thể viên chức BHXH thành phố Buôn Ma Thuột đã trích một phần quỹ phúc lợi để hỗ trợ mua thẻ BHYT cho 3 trường hợp khó khăn đột xuất.

Ông Trần Đình Thọ - Giám đốc BHXH thành phố trao thẻ BHYT
Thu Hiền – BHXH thành phố Buôn Ma Thuột


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: