Thứ ba, 22 Tháng 5 2018
Chào mừng bạn đến với Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk. Đường dây tư vấn giải đáp thắc mắc: (0262) 3814838

Hộp thư

Email

Ngày pháp luật

Đăng nhập

BHXH tỉnh Đắk lắk: Phối hợp với Công ty TNHH MTV Cà phê 715B tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT

Email In PDF.
Công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong thời gian vừa qua đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, là một trong những khâu then chốt thúc đẩy phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng và mỗi người dân về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT.

Tuy nhiên, trên một số trang mạng xã hội gần đây lan truyền thông tin một cách chưa đầy đủ và không chính xác về so sánh quyền lợi giữa việc tham gia bảo hiểm thương mại và gửi tiền tiết kiệm với quyền lợi khi tham gia BHXH, tạo tâm lý bất an về chính sách BHXH. Hơn nữa, một bộ phận người lao động, do không nắm được những quy định của chính sách BHXH nên còn băn khoăn, lo lắng về tính ổn định của chính sách do những thay đổi của chính sách BHXH từ ngày 01/01/2018.

Để người lao động hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tham gia BHXH đồng thời nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật BHXH, BHYT, BHTN của người sử dụng lao động trong việc đảm bảo quyền lợi tham gia BHXH đối với người lao động, ngày 10/01/2018, BHXH tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công ty TNHH MTV Cà phê 715B tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho gần 100 công nhân của Công ty.

Hội nghị đã nghe bà Nguyễn Thị Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản về các chế độ BHXH, quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT, những thay đổi mới về các chế độ BHXH và mức đóng BHXH, BHYT, BHTN áp dụng từ ngày 01/01/2018...

Tại Hội nghị này bà Nguyễn Thị Xuân - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và ông Huỳnh Kim Tưởng - Phó Trưởng phòng Quản lý thu đã trả lời trực tiếp những câu hỏi, những thắc mắc của công nhân liên quan đến chế độ BHXH, BHYT, về mức đóng và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền đã giúp công nhân hiểu rõ hơn chính sách pháp luật về BHXH, BHYT từ đó góp phần làm thay đổi và nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của người lao động trong việc thực thi, chấp hành các quy định của Luật BHXH, Luật BHYT, từng bước đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống, tiến tới thực hiện tốt mục tiêu BHXH cho mọi người và BHYT toàn dân./.
Huỳnh Kim - Phòng Quản lý thu


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: