Thứ ba, 22 Tháng 5 2018
Chào mừng bạn đến với Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk. Đường dây tư vấn giải đáp thắc mắc: (0262) 3814838

Hộp thư

Email

Ngày pháp luật

Đăng nhập

BHXH tỉnh Đắk Lắk: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chi trả và quản lý đối tượng; công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC; công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT qua hệ thống Bưu điện năm 2017

Email In PDF.
Sáng ngày 31/01/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bưu điện tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chi trả và quản lý đối tượng; công tác tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC); công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT qua hệ thống Bưu điện năm 2017.

Toàn cảnh Hội nghị

Chủ trì Hội nghị có ông Trương Văn Sáng - Giám đốc BHXH tỉnh và ông Nguyễn Sơn Hà - Giám đốc Bưu điện tỉnh.

Chủ trì Hội nghị

Công tác chi trả là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017, vì vậy ngay từ đầu năm Giám đốc BHXH tỉnh đã chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố hàng tháng kiểm tra, giám sát công tác chi trả theo đúng hợp đồng đã ký với Bưu điện tỉnh. Để làm tốt công tác quản lý đối tượng hưởng các chế độ BHXH,bảo hiểm thất nghiệp, cơ quan Bưu điện đã ký hợp đồng với Hội Cựu chiến binh, Trưởng ban liên lạc hưu trí, cán bộ quản lý hộ tịch hộ khẩu…..để phối hợp thực hiện.

Năm 2017, công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích góp phần tích cực trong việc đẩy mạnh cải cách TTHC, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho đơn vị sử dụng lao động, người dân nhất là những đơn vị, người dân ở vùng sâu, vùng xa. Trong năm 2017, toàn Ngành tiếp nhận 217.388 hồ sơ, trong đó tiếp nhận qua bưu điện 39.255 hồ sơ (chiếm 18%). Đã giải quyết và trả kết quả 217.554 hồ sơ (có 2.931 hồ sơ chưa giải quyết năm 2016 chuyển sang), trong đó trả kết quả qua bưu điện 61.891 hồ sơ (chiếm 28,5%).

Trong năm 2017, số người tham gia BHXH tự nguyện toàn tỉnh là 2.109 người, trong đó số người tham gia do cơ quan Bưu điện thu là 785 người, chiếm 37% tổng số người tham gia BHXH tự nguyện toàn tỉnh. Số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình toàn tỉnh là 236.916 người, trong đó số người tham gia do cơ quan Bưu điện thu là 90.543 người, chiếm 38,2% tổng số người tham gia BHYT hộ gia đình toàn tỉnh.

Tổng số điểm thu BHXH tự nguyện, BHYT do cơ quan Bưu điện bố trí trên toàn tỉnh là 166 điểm. Các điểm thu được phân bố đến tận các xã, phường, thị trấn; các điểm thu có treo biển hiệu theo quy định của BHXH Việt Nam. Nhân viên đại lý thu đảm bảo đầy đủ các điều kiện về trình độ, năng lực và kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện thu BHXH, BHYT theo quy trình của BHXH Việt Nam.

Tại Hội nghị cũng lắng nghe ý kiến phát biểu về những mặt làm được cũng như chưa làm được trong quá trình thực hiện công tác chi trả và quản lý đối tượng hưởng các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp; công tác tiếp nhận và trả kết quả TTHC; công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Từ đó đề ra nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới./.


Tin: Phương Thảo
Ảnh: Tú Anh



Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: