Thứ ba, 22 Tháng 5 2018
Chào mừng bạn đến với Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk. Đường dây tư vấn giải đáp thắc mắc: (0262) 3814838

Hộp thư

Email

Ngày pháp luật

Đăng nhập

Đóng BHXH cho NLĐ không chỉ là trách nhiệm xã hội, mà còn là trách nhiệm pháp lý của DN

Thứ hai, 30 Tháng 10 2017 17:48

Chia sẻ về những bất cập còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện chính sách BHXH của nước ta,nhất là những bất cập liên quan đến việc mở rộng đối tượng, thời gian hưởng lương hưu, công tác khởi kiện đơn vị nợ BHXH,... Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Tp.Hà Nội Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, việc đóng BHXH cho NLĐ không chỉ là trách nhiệm xã hội của DN, mà còn là trách nhiệm pháp lý DN phải thực hiện.

Đọc thêm...

 

Triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện BHYT toàn dân

Thứ hai, 30 Tháng 10 2017 17:42

Ngày 25/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới.

Đọc thêm...

   

Đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật BHXH, Luật ATVSLĐ và Luật Việc làm

BHXH Việt Nam vừa ra Thông báo kết luận của Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu tại Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình triển khai thực hiện Luật BHXH, Luật ATVSLĐ, Luật Việc làm; công tác cấp mã sổ BHXH, trả sổ BHXH và giải đáp các vướng mắc trong triển khai thực hiện.

Đọc thêm...

   

Quy định gói dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến y tế cơ sở

Thứ hai, 30 Tháng 10 2017 17:33

Từ ngày 1/12/2017, người dân sẽ được cung cấp các gói dịch vụ y tế (DVYT) cơ bản gồm: Gói DVYT cơ bản do quỹ BHYT chi trả và Gói DVYT cơ bản phục vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu (CSSKBĐ), dự phòng và nâng cao sức khoẻ”. Các dịch vụ này được quy định cụ thể tại Thông tư 39/2017/TT-BYT quy định về gói DVYT cơ bản cho tuyến cơ sở vừa được Bộ Y tế ban hành.

Đọc thêm...

   

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk - Chỉ đạo quyết liệt các giải pháp đạt tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh

Thứ hai, 09 Tháng 10 2017 17:14

Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách xã hội quan trọng hàng đầu, liên quan đến mọi người, mọi nhà và toàn xã hội, là một trong những trụ cột của chính sách an sinh xã hội, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc, được Đảng, Nhà nước ta hết sức coi trọng, luôn đề cao trong hệ thống chính sách an sinh xã hội. Thực tế việc tham gia BHYT đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp, nhằm hướng tới mục tiêu đến năm 2020 có trên 90% người dân tham gia BHYT, nhiều giải pháp đã được đặt ra. Tuy nhiên hiện trên đại bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn còn gần 350 ngàn người dân chưa tham gia BHYT, chiếm 18,5% trên tổng số dân,  trong đó có không ít người yếu thế, gặp khó khăn trong cuộc sống.

Đọc thêm...

   

Trang 6 trong tổng số 68

« Bắt đầu Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo Cuối »