Thứ sáu, 23 Tháng 3 2018
Chào mừng bạn đến với Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk. Đường dây tư vấn giải đáp thắc mắc: (0262) 3814838

Hộp thư

Email

Ngày pháp luật

Đăng nhập

Vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp sẽ bị phạt tù

Tình hình nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã và đang diễn ra ngày càng phức tạp, ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động, dẫn đến tình trạng khiếu kiện đông người.. gây mất trật tự an toàn xã hội. Trước đây, các vi phạm về BHXH, BHYT, BHTN mới chỉ quy định xử lý hành chính, điều đang lo là công tác khởi kiện theo quy định của Luật BHXH có hiệu lực từ ngày 01/01/2014 giao cho tổ chức Công đoàn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, bất cập.

Đọc thêm...

 

Người dân được ngân sách nhà nước hỗ trợ để đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Khác với các loại hình bảo hiểm thương mại, khi đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người dân được ngân sách Nhà nước hỗ trợ một phần để đóng bảo hiểm xã hội.

Đọc thêm...

   

Chỉ cấp 1 Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH cho mỗi lần khám bệnh

Là một trong những chính sách mới có hiệu lực thi hành kể từ tháng 3/2018.

Đọc thêm...

   

Nhiều nội dung sửa đổi về KCB có hiệu lực từ 01/3/2018

Quy chế bệnh viện, mẫu hồ sơ bệnh án, hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành y tế, cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh, sử dụng thuốc trong các cơ sở y tế có giường bệnh …là những nội dung được sửa đổi, bổ sung trong Thông tư số 50/2017/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành có hiệu lực từ 01/3/2018.

Đọc thêm...

   

Đơn giản hóa thủ tục hành chính BHXH, BHYT, BHTN

BHXH Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2018 nhằm cắt giảm, đơn giản các TTHC, tiết kiệm chi phí và thời gian cho tổ chức, cá nhân khi thực hiện giao dịch về BHXH, BHYT, BHTN.

Đọc thêm...

   

Trang 1 trong tổng số 68

« Bắt đầu Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo Cuối »