Chủ nhật, 17 Tháng 12 2017
Chào mừng bạn đến với Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk. Đường dây tư vấn giải đáp thắc mắc: (0262) 3814838

Hộp thư

Email

Ngày pháp luật

Đăng nhập

BHXH tỉnh: Tuyên truyền những điểm mới trong Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 và Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi
Thứ năm, 14 Tháng 12 2017 10:10
Trong các ngày 07 và 12/12/2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về Luật BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và pháp luật lao động cho Lãnh đạo và đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đọc thêm...
BHXH huyện Ea Súp: Phối hợp với Hội Phụ nữ và Hội Nông dân thị trấn Ea Súp tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Thứ năm, 07 Tháng 12 2017 17:28
Sáng ngày 05/12/2017, Tại hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn Ea Súp, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ea Súp đã phối hợp với Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Ea Súp tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Về tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thơ - Phó Giám đốc BHXH huyện Ea Súp cùng gần 100 đại biểu là cán bộ thôn, chi Hội Phụ nữ và Hội Nông dân thuộc 20 thôn, buôn trên địa bàn thị trấn Ea Súp.
Đọc thêm...
Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW và 01 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Thứ hai, 11 Tháng 12 2017 07:37
Ngày 05/12/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giai đoạn 2012-2020” và sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
Đọc thêm...
Gương điển hình trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình
Thứ sáu, 15 Tháng 12 2017 11:02
Từ năm 2004 chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) nói chung, BHYT hộ gia đình nói riêng đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, trong đó có thể nhắc đến chị Đinh Thị Giáo, đại lý thu BHYT Phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, là tấm gương điển hình trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT… Trong những năm qua chị luôn gắn bó, tâm huyết, vận động nhân dân tham gia BHYT góp phần không nhỏ trong việc tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.
Đọc thêm...
BHXH tỉnh Đắk Lắk - Học tập tư tưởng của Bác về cải cách thủ tục hành chính
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017 07:24
Trong công cuộc xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cải cách hành chính (CCHC) nhà nước được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, là một trong những nội dung quan trọng của một trong ba đột phá chiến lược của Đảng là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, được Đảng, Nhà nước và Chính phủ đặc biệt quan tâm chỉ đạo nhằm củng cố, phát triển nền hành chính nước nhà liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ tốt nhất quyền lợi của nhân dân, thúc đẩy sự phát triển bền vững, thịnh vượng của đất nước… một nền hành chính mới ra đời, mà ở đó luôn thể hiện tư tưởng của Bác về một Nhà nước “của dân, do dân, vì dân”.
Đọc thêm...
Ngăn chặn trục lợi BH thất nghiệp: Nhiều thách thức
Thứ sáu, 15 Tháng 12 2017 10:52
Trong thời gian qua, chính sách BH thất nghiệp đã góp phần hỗ trợ nhiều NLĐ tạm thời ổn định cuộc sống, sớm quay lại thị trường lao động. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp lợi dụng sơ hở của pháp luật để trục lợi quỹ, như dù đã có việc làm nhưng không báo cắt để hưởng tiếp trợ cấp thất nghiệp, gây thất thoát nguồn quỹ và tạo sự mất công bằng trong thụ hưởng.
Đọc thêm...
Tích hợp nguyên lý y học gia đình vào y tế cơ sở
Thứ năm, 14 Tháng 12 2017 10:57
Việt Nam có mạng lưới y tế tuyến xã rộng khắp, nhiều năm qua đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu với việc tham gia vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, phòng, chống kiểm soát dịch bệnh tại cộng đồng… Tuy nhiên, trước hiện tượng mô hình bệnh tật đang có nhiều thay đổi, đòi hỏi y tế tuyến xã cũng cần thay đổi cho phù hợp với vai trò mới.
Đọc thêm...
Ngành BHXH tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2017
Thứ hai, 30 Tháng 10 2017 17:28
BHXH Việt Nam vừa mới ban hành Công văn số 4647/BHXH-PC về việc tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật (09/11) năm 2017 nhằm tiếp tục tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội; khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của ngày Pháp luật và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục công chức, viên chức ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong hoạt động thực thi công vụ và đời sống xã hội; phát hiện, nhân rộng các tập thể, cá nhân có nhiều sáng kiến cải cách thủ tục hành chính của Ngành...
Đọc thêm...
Kỹ năng thuyết trình trước đám đông
Thứ sáu, 09 Tháng 6 2017 09:54
Với hầu hết các nhóm công việc hiện đại, thì bất cứ khi nào chúng ta mong muốn trình bày kế hoạch, ý kiến cá nhân trước đám đông, kỹ năng thuyết trình cũng là một kỹ năng mấu chốt cần có. Thuyết trình không còn là "trình bày, thuyết minh", mà đã trở thành một nghệ thuật được sử dụng trong việc thu phục nhân tâm, tạo động lực cho những người xung quanh.
Đọc thêm...